Truyền hình

Sing My Song: "Hoạn Thư" của Sa Huỳnh được khuyên nên để Mỹ Linh, Thu Minh hát sẽ thành "bom"

PV/Ảnh: BTCCập nhật 14:57:17 ngày 16/04/2018

VTV.vn - Theo HLV Lê Minh Sơn, ca khúc Hoạn Thư của Sa Huỳnh nếu được ca sĩ Thu Minh hoặc Mỹ Linh thể hiện thì có thể trở thành một "quả bom" trong làng nhạc Việt.

Trước khi đến với Sing My Song 2018, Sa Huỳnh đã có nhiều ca khúc được yêu mến như Về ăn cơm, Mang thai, Chiếc ô ngăn đôi, Lúng ta lúng túng... Đề tài cô khai thác luôn rất độc đáo và tính tế và ca khúc Hoạn Thư lần này của Sa Huỳnh cũng vậy.

Trước đó ở vòng Trại sáng tác, vì giọng hát còn nhiều hạn chế, không thể thể hiện trọn vẹn ca khúc khó do chính mình sáng tác, Sa Huỳnh đã suýt bị loại, nhưng may mắn giành được vé đi tiếp từ nhạc sĩ khách mời Dương Khắc Linh. Mặc dù vậy, đến phần Tranh đấu, giọng hát của Sa Huỳnh có tiến bộ nhưng vẫn không ít lần hụt hơi.

Đánh giá tiết mục, HLV Lê Minh Sơn giành nhiều lời khen cho cô. "Đây không phải âm nhạc Việt Nam mà mang âm hưởng, màu sắc của phương Đông. Bạn là một tác giả xứng đáng được tôn trọng, yêu thương với những góc nhìn rất độc đáo, tinh tế, mãnh liệt khiến tôi rất xúc động", anh nói.

Sing My Song: Hoạn Thư của Sa Huỳnh được khuyên nên để Mỹ Linh, Thu Minh hát sẽ thành bom - Ảnh 1.

Ngược lại, HLV Đức Trí lại bày tỏ sự tiếc nuối. Theo anh, Sa Huỳnh không công bằng với âm nhạc vì sa đà vào văn học và chất liệu âm nhạc không mới.

"Khi hát bài này, chắc chắn sẽ có một bộ phận phải thốt lên hát gì mà kinh thế, bởi Sa Huỳnh không có lợi thế giọng hát. Tuy nhiên, cũng sẽ có một bộ phận yêu thích, trung thành với em vì họ cảm được sự sâu sắc. Quả thực giọng hát của em không phải lợi thế nhưng hôm nay em hát bằng cảm xúc", Hồ Hoài Anh đánh giá tiết mục của Sa Huỳnh, đồng thời quyết định dành cho cô 3 điểm.

Kết luận lại, HLV Lê Minh Sơn một lần nữa tỏ ra yêu cá tính âm nhạc của Sa Huỳnh. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng nếu ca khúc này được thể hiện bởi Mỹ Linh hoặc Thu Minh thì sẽ trở thành "quả bom". Sa Huỳnh nhận được 13/21 điểm, cùng với cơ hội đi vào chung kết Sing My Song.