Truyền hình

MC Minh Hà: "Tôi vẫn sẽ gắn bó với VTV3"

PVCập nhật 6:00:00 ngày 01/07/2015

VTV.vn - Minh Hà - nữ MC của Café sáng với VTV3 - chia sẻ, giờ đây VTV3 đã trở thành một phần không thể tách rời đối với cô.

Nói về cơ duyên đến với nghề MC, Minh Hà chia sẻ cô không chọn nghề, mà là nghề chọn mình: "Khi còn học đại học, Minh Hà đã thử đi làm MC với suy nghĩ là có công việc làm thêm để tự lập, không phải xin tiền bố mẹ. Đến khi ra trường, Minh Hà cũng từng làm việc khác đúng chuyên ngành khoa học xã hội được đào tạo. Thế nhưng các cơ hội làm nghề cứ đến đều đặn, tự nhiên.

Từ người dẫn chương trình, mình được các anh chị đồng nghiệp tại VTV3 chỉ dạy để trở thành biên tập viên, rồi học làm phóng sự, viết tin, bài, dựng băng... Càng làm, mình càng thấy yêu và gắn bó với công việc này. Giờ đây, VTV3 đã trở thành một phần không thể tách rời đối với mình".

MC Minh Hà: Nếu ngoại tình là cơn bão thì hãy nghị lực chờ bão qua MC Minh Hà: Nếu ngoại tình là cơn bão thì hãy nghị lực chờ bão qua

VTV.vn - MC Minh Hà cho rằng nhân vật Phương Trinh của cô trong Hôn nhân trong ngõ hẹp là một người phụ nữ vì quá cả tin mà mới rơi vào cảnh bị chồng phản bội và ngoại tình.

Nữ MC cũng cho biết ở thời điểm này, cô vẫn mong được gắn bó với VTV3, được phục vụ các khán giả của Café sáng với VTV3. "Công việc dù vất vả nhưng lại mang đến cho mình nhiều niềm vui. Làm nghề này, mình được nghe, được biết tới nhiều người, nhiều câu chuyện cảm động và ý nghĩa. Điều đó giúp mình yêu nghề, yêu đời hơn" - Minh Hà cho biết thêm.

Minh Hà và Trần Ngọc trên trường quay chương trình Cà phê sáng.

Minh Hà và Trần Ngọc trên trường quay chương trình "Café sáng với VTV3"

Minh Hà cũng thừa nhận cô đang làm nhiều việc cùng một lúc nên thấy rất vất vả. Trong thời gian tham gia phim Hôn nhân trong ngõ hẹp, Minh Hà còn bị trùng lịch học các môn cuối trong chương trình thạc sĩ nên lịch làm việc càng căng thẳng hơn.

Dàn MC Cà phê sáng “khoe” giọng hát cực ngọt Dàn MC Cà phê sáng “khoe” giọng hát cực ngọt

(VTV.vn) - Cùng lắng nghe giọng hát mượt mà của dàn MC Cà phê sáng qua ca khúc Ngày Tết quê em.

Nói về cách sắp xếp công việc, Minh Hà chia sẻ cô mở lịch của từng tuần, lên kế hoạch các công việc cụ thể sẽ phải thực hiện, trong đó, lọc xem việc nào là cố định (ví dụ như lịch thi, lịch dẫn chương trình trực tiếp...), lịch nào là linh động. Với công việc cố định không thể thay đổi, cô sẽ ưu tiên thực hiện và gửi lịch bận của mình tới các bên. Nếu như lịch quay phim không thể thay đổi, cô sẽ phải nhờ đồng nghiệp dẫn hoặc trực thay ở Đài. MC Minh Hà cho biết cô sẽ không thể hoàn thành tất cả công việc đó nếu như không nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Vì vậy, cô rất biết ơn đồng nghiệp ở đoàn làm phim, Đài THVN và đặc biệt là những người thân trong gia đình.

MC Minh Hà: Không ngại khi đóng cảnh thân mật MC Minh Hà: Không ngại khi đóng cảnh thân mật

VTV.vn - Nữ MC chia sẻ trong Hôn nhân trong ngõ hẹp, cô và nam diễn viên Chí Nhân đóng vai hai vợ chồng, vì vậy có những lúc không tránh được những cảnh quay thân mật.

Theo MC Minh Hà, khi công việc chồng chéo thì nên thẳng thắn trao đổi với các bên, không né tránh, để cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi người, không để việc riêng của mình ảnh hưởng tới người khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!