Truyền hình

MC Danh Tùng: "Áp lực giúp tôi thăng hoa hơn trong công việc"

Trần ThùyCập nhật 6:00:00 ngày 19/08/2015

VTV.vn - "Áp lực không phải đến từ chương trình mà do chính tôi tạo ra. Vì chính những áp lực, những thử thách đó giúp tôi hoàn thành công việc tốt hơn..." - MC Danh Tùng chia sẻ.

Tôi sợ một ngày cảm xúc bị chai lì, vô cảm

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin và từng làm IT cho một tập đoàn lớn, tại sao anh lại quyết định chuyển hướng sang làm diễn viên và MC?

- Niềm yêu thích nghệ thuật có trong tôi từ khi còn nhỏ, nhưng vì gia đình không có ai làm trong lĩnh vực này nên tôi đã không chọn nghệ thuật để khởi nghiệp. Tuy nhiên, thật may mắn vì cuối cùng chính nghệ thuật lại ưu ái trước nên tôi đã không ngần ngại nắm bắt cơ hội.

Anh còn nhớ chương trình đầu tiên mà mình đảm nhận vị trí dẫn?

- Chương trình Công nghệ thật đơn giản được phát sóng trên kênh VTV2 là chương trình đầu tiên tôi dẫn. Đây là một chương trình để lại rất nhiều kỷ niệm và cho tôi biết một người MC thì phải như thế nào. Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong nghề lại không liên quan việc dẫn mà là câu chuyện về gia đình của mình. Khi tôi thông báo với bố mẹ và những người trong gia đình về công việc mới, họ rất bất ngờ và nghĩ tôi nói xạo. Ngay cả chính bản thân tôi lúc đó cũng có cảm thấy rất mông lung, không nghĩ có một ngày mình trở thành một MC trên truyền hình. Khi nghĩ lại tôi càng bất ngờ hơn khi đây chính là khởi điểm để tôi được làm công việc mình yêu thích.

Công việc này tạo cho anh những áp lực như thế nào, đặc biệt khi phải dẫn trực tiếp khá nhiều trong Bài hát yêu thích hay Sao Mai?

- Áp lực đó không phải đến từ chương trình mà do chính tôi tạo ra. Vì những áp lực, những thử thách đó giúp tôi thăng hoa và cảm xúc hơn trên sân khấu – một yếu tố vô cùng quan trọng để hoàn thành tốt công việc. Trước mỗi chương trình tôi đều cho phép mình được hồi hộp, cảm giác đó khiến tôi biết rằng mình không bị chai lì hay vô cảm khi bắt đầu một chương trình dù đã rất quen thuộc.

Ngoài công việc MC, anh còn đóng phim, học cao học và mở lớp đào tạo người dẫn chương trình… Anh có thấy mình ôm đồm nhiều việc?

- Đó đều là những công việc tôi yêu thích nên tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi và quá sức. Mỗi công việc đều mang đến cho tôi một cảm giác khác nhau và tôi học được rất nhiều điều từ những công việc đó. Điều quan trọng là qua đó tôi đã được sống với rất nhiều trải nghiệm, cuộc sống sẽ không kịp khiến tôi nhàm chán.

May mắn được dẫn cùng Thùy Linh

Khi xuất hiện tin đồn tình cảm với MC Thùy Linh, vì sao anh lại chọn cách im lặng?

- Tôi nghĩ đã là tin đồn thì im lặng là cách giải quyết tốt nhất. Im lặng không có nghĩa là sợ hay chấp nhận. Trong một phạm vi nào đó thì đây là cách trả lời văn minh nhất. Và quan trọng hơn, điều này sẽ chẳng thể ảnh hưởng tới công việc dẫn đôi của chúng tôi. Trên hết, khán giả vẫn yêu mến và dành nhiều sự quan tâm cho tôi và Thùy Linh khi chúng tôi kết đôi để dẫn. Vì thế cả hai chúng tôi đều cảm thấy may mắn được gặp gỡ nhau trong công việc MC và biên tập chương trình. 

Anh và MC Thùy Linh hiểu nhau nên mới dẫn ăn ý hay dẫn ăn ý nên mới thân thiết?

- Tôi và Linh đã biết nhau từ trước nhưng phải đợi đến thời điểm cách đây khoảng 4 năm, chúng tôi mới có cơ hội được làm việc cùng nhau. Chúng tôi không chỉ dẫn chung mà còn biên tập, sản xuất chương trình cùng nhau. Vì thế những người xung quanh dễ bắt gặp chúng tôi xuất hiện bên nhau nên có suy nghĩ như vậy cũng là bình thường. Chính điều này cũng đã giúp chúng tôi hiểu nhau hơn và tung hứng nhịp nhàng khi dẫn. Cảm ơn khán giả đã quan tâm đến chúng tôi. Đó được xem như là động lực và niềm vui để chúng tôi hoàn thiện hơn hình ảnh của một cặp đôi MC truyền hình.

Nhắc đến MC Thùy Linh anh sẽ gọi cô ấy là đồng nghiệp, bạn gái hay bằng một cái tên thân mật?

- Dù trong cuộc sống hay công việc thì tôi vẫn xem Thùy Linh như một người em, một người đồng nghiệp và đương nhiên là xưng hô “anh”, “em”. Còn trên sóng truyền hình tôi gọi Thùy Linh là MC hoặc BTV.

Trong mắt anh, MC Thùy Linh là một cô gái như thế nào?

- Đối với tôi, Thùy Linh là một cô gái rất trẻ trung, đam mê, nhiệt huyết và rất chăm chỉ. Tuy là con gái nhưng Thùy Linh không ngại bắt tay vào việc gì từ việc thức đêm, đi xa cho đến việc quay giữa trời nắng. Khi làm việc với Thùy Linh gần như tôi không thấy có một trở ngại nào. Còn việc tôi và Thùy Linh nếu có tình cảm với nhau cũng là điều hết sức bình thường.

Ngoài Thùy Linh, anh và Mỹ Lan cũng là cặp MC quen thuộc trên truyền hình. Cảm giác khi dẫn với Mỹ Lan và Thùy Linh liệu có gì khác?

- Mỹ Lan là người bạn dẫn gắn bó với tôi lâu nhất, nên rất ăn ý và hiểu nhau trên sân khấu. Khi tôi xuất hiện cùng Mỹ Lan, tôi tìm thấy một bầu không khí khác khi dẫn với Thùy Linh. Nếu Mỹ Lan có một sự đằm thắm, khiến tôi chững chạc hơn thì Thùy Linh lại cho tôi có cảm giác trẻ trung và tươi mới. Trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2015 vừa diễn ra, tôi thật may mắn khi được trải nghiệm tất cả những cảm xúc đó khi dẫn cùng lúc với cả 2 nữ MC xinh đẹp này. Điều đó đã góp phần tạo nên sự đặc biệt cho chương trình.

Hiện tại anh đã nghĩ đến việc lập gia đình chưa?

- Chắc vì quá tham công việc nên tôi chưa nghĩ nhiều đến việc lập gia đình. Tôi muốn dành thời gian cho nhiều kế hoạch khác. Tôi chỉ mong tìm được người phụ nữ hiểu và yêu thương mình thôi là đủ.

Điều anh hài lòng và tiếc nuối nhất đến thời điểm này?

- Tôi cảm thấy khá hài lòng vì mọi kế hoạch tôi vạch ra đang từng bước hoàn thành. Có lẽ vì thế mà tôi chưa từng tiếc nuối với những gì mình làm.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!