Truyền hình

HLV Park Hang Seo: "U22 Việt Nam đã nỗ lực hết mình với tinh thần không từ bỏ"

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 18:11:49 ngày 05/12/2019

VTV.vn - HLV Park Hang Seo vui mừng vì kết quả U22 Việt Nam đã tiến vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 và không quên khen ngợi tinh thần chiến đấu của các học trò.

U22 Việt Nam để U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn nhưng Tiến Linh lập cú đúp cùng tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi để kết thúc trận đấu với tỉ số hoà 2-2. Kết quả này đã giúp U22 Việt Nam có ngôi đầu bảng và tiến vào bán kết.

HLV Park Hang Seo: U22 Việt Nam đã nỗ lực hết mình với tinh thần không từ bỏ - Ảnh 1.

Tiến Linh xuất sắc lập cú đúp bàn thắng, U22 Việt Nam thẳng tiến vào bán kết SEA Games 30

Trong khi đó, U22 Indonesia đã thắng U22 Lào. Như vậy, U22 Việt Nam cùng U22 Indonesia là 2 đại diện của bảng B vào bán kết.

Chia sẻ về trận đấu, HLV Park Hang Seo cho hay: "Trận đấu này thực sự quá khó khăn ngay từ khi bắt đầu. Chúng ta cần trận hòa để vào bán kết. Hai trận đấu gần nhất với U22 Singapore và U22 Thái Lan đều rất khó khăn. Các cầu thủ đã nỗ lực hết mình với tinh thần không từ bỏ. Họ đã nỗ lực hết mình và tôi xin chúc mừng và cảm ơn các cầu thủ".

Khi được hỏi về phong độ của thủ môn Văn Toản trong trận đấu này, HLV Park chia sẻ: "Bàn thua đầu tiên lỗi thủ môn và tôi không muốn bình luận thêm về các tình huống cá nhân đó trong ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ về mổ băng và phân tích kỹ xem chuyện gì đã xảy ra. Với tôi, thủ môn đã cố gắng hết sức và không có lý do gì để trách móc Văn Toản".

HLV Park Hang Seo: U22 Việt Nam đã nỗ lực hết mình với tinh thần không từ bỏ - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo chia sẻ trong buổi họp báo

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ về pha đá phạt đền: "Trong tập luyện, Huỳnh Tấn Sinh là người đá penalty tốt nhất của U22 Việt Nam. Thế nên hôm nay cậu ấy được lựa chọn để thực hiện quả penalty đầu tiên. Đáng tiếc đã không thành công nhưng thủ môn của U22 Thái Lan đã mắc lỗi. Tôi không muốn gây áp lực cho Tấn Sinh nên đã lựa chọn Tiến Linh thực hiện cú đá lại".

Nói về chặng đường tiếp theo của U22 Việt Nam tại SEA Games 30, HLV Park cho rằng: "Mỗi trận đấu chúng tôi đều chuẩn kế hoạch cho trận tiếp theo. Ở vòng bán kết, những đội bóng góp mặt đều là các đối thủ mạnh nên chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng và tính toán cả sự hồi phục cho các cầu thủ để chơi tốt hơn trong các trận đấu tiếp theo".

HLV Park Hang Seo: U22 Việt Nam đã nỗ lực hết mình với tinh thần không từ bỏ - Ảnh 3.

U22 Việt Nam tiến vào bán kết bóng đá nam SEA Games 30 với ngôi nhất bảng và thành tích bất bại

Tại bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Campuchia. Trận đấu này diễn ra ngày 7/12 trên sân Rizal Memorial, Philippines.