Truyền hình

ĐT nữ Việt Nam - ĐT nữ Thái Lan: Duyên nợ đối đầu (19h00 ngày 8/12, Trực tiếp trên VTV6 và VTV5 Tây Nguyên)

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 8:00:00 ngày 08/12/2019

VTV.vn - Hai đối thủ đầy duyên nợ là ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan sẽ so tài trong trận chung kết để phân định đội bóng giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ SEA Games 30.

ĐT nữ Việt Nam đã thể hiện phong độ ấn tượng ở vòng bán kết khi vượt qua ĐT nữ Philippines với tỉ số 2-0 đầy thuyết phục. Những bàn thắng của Thái Thị Thảo hay Nguyễn Thị Tuyết Dung ghi được trong trận đấu đó đều thể hiện lối chơi bóng ngắn rất rõ ràng, rất hiệu quả của ĐT nữ Việt Nam. Một điểm sáng nữa là sự tập trung của hàng phòng ngự và thủ môn Kim Thanh dù chúng ta phải đối mặt với không ít áp lực từ những tình huống bóng bổng của đội chủ nhà. Tất cả những điều đó đã giúp cho thầy trò HLV Mai Đức Chung tràn đầy sự tự tin để hướng tới trận chung kết tranh tấm HCV.

ĐT nữ Việt Nam - ĐT nữ Thái Lan: Duyên nợ đối đầu (19h00 ngày 8/12, Trực tiếp trên VTV6 và VTV5 Tây Nguyên) - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam xuất sắc vượt qua ĐT nữ Philippines trong trận bán kết

Sau trận bán kết tại Laguna, ĐT nữ Việt Nam đã lập tức di chuyền về Manila sẵn sàng cho trận chung kết. 2 ngày qua, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã được bố trí 2 buổi tập trên sân Rizal Memorial. Đây là điều hết sức cần thiết bởi chúng ta chưa thi đấu trên SVĐ này tại SEA Games 30 và 2 buổi tập đã giúp các cầu thủ phần nào quen thuộc hơn với mặt sân thi đấu.

Điều kiện ăn ở tại Manila trước trận chung kết cũng đã được bố trí thuận lợi cho ĐT nữ Việt Nam. Tất cả các cầu thủ đã hồi phục thể lực sau trận bán kết và giờ đây hoàn toàn sẵn sàng cả về mặt tinh thần để hướng tới trận đấu tranh tấm HCV.

ĐT nữ Việt Nam - ĐT nữ Thái Lan: Duyên nợ đối đầu (19h00 ngày 8/12, Trực tiếp trên VTV6 và VTV5 Tây Nguyên) - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận đấu tranh tấm HCV

ĐT nữ Thái Lan không phải đối thủ quá xa lạ với ĐT nữ Việt Nam. Đây là kình địch số một trong khu vực của chúng ta và thường xuyên cạnh tranh cho ngôi hậu Đông Nam Á. Hồi tháng 8, hai đội gặp nhau trong trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á và ĐT nữ Việt Nam giành chiến thắng kịch tính 1-0 trong hiệp phụ. Vừa qua ở vòng bảng hai đội cũng gặp nhau và chia điểm với tỉ số hòa 1-1.

Dù có đôi chút ưu thế trong những cuộc đối đầu gần đây, nhưng chúng ta không thể xem thường ĐT nữ Thái Lan. Đội bóng này đã được tham dự World Cup bóng đá nữ 2019, đồng thời trong trận đấu ở vòng bảng cũng ít nhiều nhỉnh hơn về mặt thế trận so với chúng ta.

ĐT nữ Việt Nam - ĐT nữ Thái Lan: Duyên nợ đối đầu (19h00 ngày 8/12, Trực tiếp trên VTV6 và VTV5 Tây Nguyên) - Ảnh 3.

ĐT nữ Việt Nam quyết tâm bảo vệ tấm HCV SEA Games

Sự thận trọng là điều dễ hiểu với ĐT nữ Việt Nam, nhưng chắc chắn là chúng ta không hề e ngại đối thủ này. Hai đội đã quá hiểu nhau, thế nên đấu pháp cùng việc điều chỉnh tốc độ chơi hợp lí sẽ là chìa khóa trong trận đấu tối nay.

Hi vọng với sự chuẩn bị tích cực cùng tinh thần thoải mái, quyết tâm, ĐT nữ Việt Nam sẽ vượt qua ĐT nữ Thái Lan để bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nữ tại SEA Games 30.


ĐT nữ Việt Nam - ĐT nữ Thái Lan: Duyên nợ đối đầu (19h00 ngày 8/12, Trực tiếp trên VTV6 và VTV5 Tây Nguyên) - Ảnh 4.Tags: