Truyền hình

Khán giả vui mừng khi được xem lại phim Nga kinh điển trên VTV

PVCập nhật 10:25:00 ngày 17/04/2015

VTV.vn - Rất nhiều khán giả đã gửi ý kiến về Báo điện tử VTV News và bày tỏ sự ủng hộ cũng như niềm vui khi VTV phát sóng các bộ phim kinh điển của Nga.

Khi những bộ phim truyền hình của các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản hay Mỹ sản xuất phủ sóng gần như toàn bộ trên các kênh của VTV thì những bộ phim Nga lại chiếm một thời lượng rất nhỏ. Khi biết VTV sẽ có khung giờ phim Nga mới trên kênh VTV2, rất nhiều khán giả trung niên và lớn tuổi đều cảm thấy vui mừng.

Trong số đó, không ít người đã từng có thời gian học và sinh sống bên Nga, chính vì vậy, khi có cơ hội được xem các tác phẩm điện ảnh của đất nước Xô Viết trên truyền hình đã khiến họ không khỏi xúc động khi hồi tưởng về một thời quá khứ.

Khán giả Xuân Trường cho biết: "Việc VTV đã cho phát sóng lại những bộ phim của nước Nga đã giúp tôi có dịp hồi tưởng lại cả quãng đời, cả một chặng đường mà tuổi trẻ đã trải qua...".

Phim 17 khoảnh khắc mùa Xuân.
Phim 17 khoảnh khắc mùa Xuân.

Khán giả Nguyễn Minh cũng chia sẻ rất có cảm tình với nền điện ảnh của nước Nga nhưng không phải lúc nào cũng có điều kiện để xem những bộ phim kinh điển của ngày trước. Vì vậy, khi biết VTV sẽ có khung giờ riêng dành cho phim Nga, anh Minh cho biết sẽ cố gắng thường xuyên theo dõi để không bỏ lỡ bộ phim nào.

Bên cạnh những khán giả lớn tuổi, thì ngay cả các bạn trẻ cũng dành sự quan tâm của mình cho những bộ phim này. Bạn Mai Ngọc cho biết: "Thực tế, thì đã có quá nhiều bộ phim Hàn, Trung, Mỹ chiếu trên tivi và em bắt đầu cảm thấy nhàm bởi nội dung không mới và đi vào lối mòn. Vì vậy, khi biết VTV sẽ phát sóng phim Nga, em cảm thấy rất vui và hy vọng rằng qua những tác phẩm này, em sẽ biết được thêm nhiều thông tin lịch sử hữu ích".

Chùm phim kinh điển của Nga lên sóng VTV Chùm phim kinh điển của Nga lên sóng VTV

VTV.vn - Trong tháng 4, Đài THVN sẽ gửi đến khán giả truyền hình loạt phim kinh điển do Nga sản xuất trên kênh VTV2 vào khung giờ 23h hàng ngày.

Tuy nhiên, một số khán giả cũng cảm thấy tiếc vì khung giờ phát sóng của các bộ phim Nga hơi muộn. Nhiều khán giả hy vọng trong thời gian tới các bộ phim này sẽ được phát sóng vào 19h00 hay 21h00 thay vì 23h00 như hiện nay.

17 khoảnh khắc mùa Xuân là bộ phim mở màn cho chùm phim Nga trên VTV. Được trình chiếu lần đầu tiên vào năm 1973, 17 khoảnh khắc mùa xuân (tên tiếng Nga : Семнадцать мгновений весны) có độ dài 12 tập, nói về cuộc đời của một điệp viên người Nga có tên Isaev hoạt động tại Đức dưới tên giả Stirlitz. Nội dung bộ phim chủ yếu tập trung vào hoạt động của Isaev trong 17 ngày cuối cùng trước khi chiến tranh thế giới lần thứ 2 kết thúc.

Hiện tại, bộ phim kinh điển 17 khoảnh khắc mùa xuân đang được phát sóng vào 23h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV2.

Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Tags: