Truyền hình

Chủ tịch LĐBĐVN gửi thư chia buồn tới gia đình huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Anh QuânCập nhật 14:39:00 ngày 27/11/2020

VTV.vn - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã gửi thư chia buồn tới gia đình huyền thoại bóng đá Diego Maradona.

Được tin huyền thoại bóng đá Diego Armando Maradona qua đời, ông Lê Khánh Hải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã gửi thư chia buồn tới gia đình cựu danh thủ, thông qua Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam. Bức thư viết:

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi nhận được tin về sự ra đi của ông Diego Armando Maradona – một huyền thoại của bóng đá Argentina nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. Đây là một điều vô cùng đau buồn của bóng đá Argentina và tất cả chúng ta. Thay mặt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất, cũng như sự đồng cảm chân thành tới đất nước của các bạn trước sự mất mát to lớn này. 

Diego Armando Maradona là một cầu thủ xuất sắc, người đã đưa bóng đá Argentina đến với chức Vô địch World Cup 1986 tại Mexico. Sự ra đi này là một điều vô cùng tiếc nuối, nhưng Maradona sẽ luôn là một huyền thoại trong lòng những người yêu bóng đá trên thế giới. Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cộng đồng bóng đá Việt Nam mong muốn được chia sẻ với gia đình ông Diego Armando Maradona và đất nước của các bạn về nỗi đau và sự mất mát này. Chúng tôi xin được gửi lời cầu nguyện tới gia đình ông trong thời khắc từ biệt…”.

Chủ tịch LĐBĐVN gửi thư chia buồn tới gia đình huyền thoại bóng đá Diego Maradona - Ảnh 1.

Khoảng 20h tối 26/11, giờ Buenos Aires (khoảng 6h sáng 27/11, giờ Hà Nội), Diego Maradona được an táng tại nghĩa trang Jardin de Bella Vista, ngoại ô Buenos, sau một nghi thức tôn giáo với sự tham gia của 25 người được gia đình cho phép.

Theo tờ Ole, những người này gồm vợ cũ Claudia Villafane cùng hai con gái Dalma và Gianinna, bạn gái cũ Veronica Ojeda, con gái Jana Maradona và một số thành viên đội tuyển Argentina lên ngôi tại World Cup 1986.

Chủ tịch LĐBĐVN gửi thư chia buồn tới gia đình huyền thoại bóng đá Diego Maradona - Ảnh 2.

Ông được chôn cất gần với cha mẹ, kết thúc một cuộc đời sóng gió đầy ân sủng vinh quang và cũng đầy tranh cãi. Vĩnh biệt ông, một huyền thoại mà chúng ta nhớ mãi. Một con người vĩ đại nhưng đầy thảm kịch!

Chủ tịch LĐBĐVN gửi thư chia buồn tới gia đình huyền thoại bóng đá Diego Maradona - Ảnh 3.